English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Đoàn khảo sát của Cơ quan Thống kê Mi-an-ma sang thăm và làm việc với Tổng cục Thống Kê Việt Nam (15:46 05/12/2018)

Sáng ngày  05/12/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã có buổi tiếp xã giao Đoàn khảo sát của Cơ quan Thống kê Mi-an-ma do ông Than Zaw – Phó Tổng cục trưởng Cơ quan Thống kê, Bộ Kế hoạch và Tài chính Mi-an-ma làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc với TCTK. Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi đón tiếp. Cùng dự buổi tiếp Đoàn có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc cơ quan TCTK. Đoàn nghiên cứu khảo sát của Mi-an-ma sẽ làm việc với TCTK trong 03 ngày 05-07/12/2018.

Tại buổi đón tiếp, lãnh đạo hai bên đã giới thiệu tổng quan về hoạt động thống kê của hai nước. Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK thay mặt TCTK bày tỏ sự vui mừng chào đón đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. tin tưởng rằng chuyến khảo sát này là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ thêm thông tin về các hoạt động của thống kê hai quốc gia, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển và xây dựng một cộng đồng ASEAN vững mạnh.

Trong thời gian làm việc của Đoàn tại Việt Nam, TCTK trao đổi với Đoàn về một số vấn đề chính: (1) Tổng quan về Luật Thống kê  2015 và công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Thống kê; (2) Tổng quan Hệ thống chỉ tiêu Phát triển bền vững (SDG) của Việt Nam; (3) Sử dụng dữ liệu hành chính trong hoạt động thống kê; (4) Quản lý hệ thống thông tin thống kê của TCTK; (5) Quy trình sản xuất số liệu thống kê (thu thập, xử lý, phân tích và phổ biến số liệu thống kê); (6) Cơ chế hợp tác và chia sẻ thông tin giữa các đơn vị thuộc cơ quan TCTK, giữa TCTK với các Cục thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, và giữa TCTK với các Bộ, ngành; (7) Khảo sát mức sống hộ gia đình và Tổng điều tra Kinh tế năm 2017 của Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác này, ngày 7/12/2018, Đoàn khảo sát sẽ thăm và làm việc với Cục Thống kê tỉnh Thái Bình nhằm tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của Cục Thống kê, cơ chế hoạt động giữa TCTK và Cục Thống kê, các cuộc điều tra thống kê Cục Thống kê thực hiện.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp Đoàn:

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại buổi đón tiếp Đoàn khảo sát của Cơ quan Thống kê Mi-an-ma
Ông Than Zaw – Phó Tổng cục trưởng Cơ quan Thống kê, Bộ Kế hoạch và Tài chính Mi-an-ma phát biểu tại buổi đón tiếp
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Toàn cảnh buổi đón tiếp

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15/05/2019)
  Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thống kê - Hành trình về nguồn đầy cảm xúc (15/05/2019)
  Lễ Kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946 - 06/5/2019) (06/05/2019)
  Hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính toán chỉ số giá bất động sản (25/04/2019)
  Thông báo của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Trung ương về việc điều tra bổ sung số người bị bỏ sót trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (24/04/2019)