English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Hội thảo quốc gia về phân tích dữ liệu tiêu thụ thực phẩm theo nguồn gốc, tính toán các chỉ tiêu dinh dưỡng và an ninh lương thực (15:31 04/03/2019)

 

Thực hiện kế hoạch Hỗ trợ quốc gia về biên soạn số liệu phát triển nông nghiệp và phát triển bền vững do Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) phụ trách, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp với Bộ phận An ninh lương thực và dinh dưỡng của FAO, Viện nghiên cứu Chính sách Thực phẩm Quốc tế và Trường Đại học Tufts (Mỹ) đã thảo luận và thống nhất tổ chức Khóa đào tạo về An ninh lương thực và dinh dưỡng nhằm hỗ trợ Việt Nam trong việc biên soạn các chỉ tiêu phát triển bền vững. Sáng ngày 04/3/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức khai mạc Hội thảo quốc gia và Khóa đào tạo về phân tích dữ liệu tiêu thụ thực phẩm theo nguồn gốc, tính toán các chỉ tiêu dinh dưỡng và an ninh lương thực. Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK dự và chủ trì khai mạc Hội thảo. Tham dự Hội thảo có Tiến sĩ Abdul Sattar, đại diện FAO - trụ sở chính tại Roma, Ý; ông Nguyễn Minh Nhật, đại diện FAO tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị có liên quan thuộc cơ quan TCTK; đại diện các Bộ và cơ quan có liên quan.

Nội dung khóa đào tạo tập trung vào biên soạn và phân tích các chỉ tiêu phát triển bền vững của Việt Nam thuộc Nhóm xóa đói, bảo đảm an ninh lương thực, cải thiện dinh dưỡng nhằm hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách xây dựng chiến lược giúp người dân đẩy lùi nạn đói cũng như tình trạng phụ thuộc vào nguồn lương thực nhập khẩu, đồng thời có thể tiếp cận các nguồn lương thực an toàn, bổ dưỡng, đầy đủ, mọi lúc mọi nơi, duy trì cuộc sống khỏe mạnh, năng động. Đây là một trong những mục tiêu của Chương trình Nghị sự 2030 của Liên hợp quốc vì sự phát triển bền vững bao gồm 17 chỉ tiêu nhằm chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 04-08/3/2019 với sự tham gia của các chuyên viên đến từ Vụ Thống kê Nông, lâm nghiệp và Thủy sản, Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường, Vụ Phương pháp chế độ thống kê và Công nghệ thông tin (TCTK); đại diện đến từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế), Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc Hội thảo:

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu khai mạc Hội thảo
Tiến sĩ Abdul Sattar, đại diện FAO - trụ sở chính tại Roma, Ý phát biểu tại Hội thảo
Toàn cảnh buổi khai mạc Hội thảo
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng cục Thống kê làm việc với Bộ Thông tin và truyền thông về việc phối hợp, hỗ trợ thực hiện cuộc điều tra thống kê năm 2020 và công tác thống kê của Bộ Thông tin và truyền thông (14/06/2019)
  Đoàn chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ sang công tác tại Tổng cục Thống kê Việt Nam (11/06/2019)
  Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Tổng cục Thống kê 6 tháng đầu năm 2019 và tập huấn công tác tổ chức công đoàn cơ sở (10/06/2019)
  Hội nghị Phối hợp triển khai công tác thống kê giữa Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Ngành Thống kê (06/06/2019)
  Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15/05/2019)