English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Đoàn chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ sang công tác tại Tổng cục Thống kê Việt Nam (15:12 11/06/2019)

Từ ngày 10 đến 14/6/2019, Đoàn chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ sang thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê (TCTK) Việt Nam.

Đoàn chuyên gia Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ gồm: Ông Ilhan Tarlaci – Vụ trưởng Vụ Nông lâm thủy sản; Ông Mehmet Emre Ugur – chuyên gia thống kê Thổ Nhĩ Kỳ.

TCTK đã có buổi đón tiếp trọng thị trân trọng và thân mật, ông Vũ Thanh Liêm - Phó Tổng cục trưởng TCTK – đại diện Lãnh đạo TCTK chủ trì buổi đón tiếp. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo và chuyên viên Vụ Thống kê Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ nghiệp vụ của cơ quan TCTK.  

Mục đích của chuyến công tác là đào tạo cho công chức của Vụ Thống kê Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản và các Vụ liên quan về các nội dung: (1) Tổng quan về thống kê Nông nghiệp (phạm vi, phương pháp luận); (2) Phương pháp thống kê Nông nghiệp; (3) Phương pháp tính giá trị sản xuất ngành nông nghiệp theo giá cố định và giá hiện hành; (4) Điều tra và kết quả của cuộc điều tra cơ cấu kinh tế nông nghiệp.

Các hoạt động trên sẽ hỗ trợ TCTK: (1) Hoàn thiện các phương pháp điều tra về phương pháp luận, phạm vi; (2) Hỗ trợ TCTK trong việc chuyển đổi phương pháp tính GTSX ngành nông nghiệp theo phương pháp doanh thu, dự kiến sẽ thực hiện vào năm 2020; (3) Hỗ trợ TCTK trong thực hiện điều tra Nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ, sẽ được thực hiện vào năm 2020.

Đây là một trong chuỗi hoạt động hợp tác song phương giữa hai cơ quan. Trước đó, đoàn công tác của TCTK đã có chuyến học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 11 năm 2017. Hy vọng sự hợp tác giữa TCTK Việt Nam và Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp Đoàn:

Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK và đại diện lãnh đạo một số Vụ nghiệp vụ chụp ảnh lưu niệm với chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh buổi làm việc của chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ với TCTK

 

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng cục Thống kê làm việc với Bộ Thông tin và truyền thông về việc phối hợp, hỗ trợ thực hiện cuộc điều tra thống kê năm 2020 và công tác thống kê của Bộ Thông tin và truyền thông (14/06/2019)
  Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Tổng cục Thống kê 6 tháng đầu năm 2019 và tập huấn công tác tổ chức công đoàn cơ sở (10/06/2019)
  Hội nghị Phối hợp triển khai công tác thống kê giữa Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với Ngành Thống kê (06/06/2019)
  Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15/05/2019)
  Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thống kê - Hành trình về nguồn đầy cảm xúc (15/05/2019)