English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Đoàn khảo sát của Cơ quan Thống kê Băng-la-đét sang thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê (15:06 06/11/2017)

Sáng ngày 6/11/2017, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tiếp xã giao Đoàn khảo sát của Cơ quan Thống kê Băng-la-đét (BBS) do ông Md. Shafiul Alam, Giám đốc kiêm Chánh văn phòng dự án Dữ liệu hộ quốc gia (NHD), BBS làm trưởng Đoàn sang thăm và làm việc với TCTK từ ngày 6-10/11/2017. Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi đón tiếp. Tham dự buổi tiếp Đoàn có đại diện lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng TCTK, Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường và Vụ Thống kê Nước ngoài và Hợp tác quốc tế, TCTK.

Mục đích chuyến thăm khảo sát của Đoàn là nhằm tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng của Việt Nam về “Đo lường nghèo sử dụng phương pháp đánh giá gia cảnh, điều tra hộ gia đình” để phục vụ cho Tổng điều tra hộ của Băng-la-đét. Đại diện Vụ Thống kê Xã hội và Môi trường, TCTK, Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội, và Trường Đại học Kinh tế quốc dân trao đổi với Đoàn về: (1) Tổng quan về các phương pháp đo lường nghèo tại Việt Nam; (2) Hệ thống các chính sách giảm nghèo của Việt Nam; (3) Hệ thống các chính sách bảo trợ xã hội của Việt Nam; (4) Đo lường nghèo bằng phương pháp đánh giá gia cảnh (PMT) và điều tra nghèo. Bên cạnh đó, hai bên còn thảo luận về cách thức áp dụng PMT tại Băng-la-đét.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác này, Đoàn sẽ đi thực tế tại Ninh Bình để tìm hiểu về công tác thu thập dữ liệu Điều tra hộ nghèo 2015 và danh mục Hộ nghèo trong Điều tra mức sống 2017.

 

Một số hình ảnh tại buổi tiếp Đoàn:

Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK, chủ trì buổi đón tiếp
Ông Md. Shafiul Alam, Giám đốc kiêm Chánh văn phòng dự án NHD, BBS phát biểu tại buổi đón tiếp
Toàn cảnh buổi đón tiếp
Đại diện TCTK chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên của Đoàn

 

 
CÁC TIN KHÁC
  Hội thảo trực quan hóa dữ liệu (14/12/2018)
  Hội nghị Thống kê bộ, ngành năm 2018 (11/12/2018)
  Đoàn khảo sát của Cơ quan Thống kê Mi-an-ma sang thăm và làm việc với Tổng cục Thống Kê Việt Nam (05/12/2018)
  Sơ kết 2 năm thực hiện qui chế phối hợp trao đổi thông tin giữa Tổng cục Thống kê và Tổng cục Thuế (30/11/2018)
  Công đoàn Tổng cục Thống kê tổ chức Hội thi “Đôi đũa vàng” GSO 2018 (30/11/2018)