English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ quan Hợp tác và Điều phối Thổ Nhĩ Kỳ (TIKA) sang thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê (14:54 31/05/2018)

Sáng ngày 31 tháng 5 năm 2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã có buổi tiếp và làm việc với cơ quan Hợp tác và Điều phối Thổ Nhĩ Kỳ (TIKA). Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc TCTK; ông Alp Atakcan, Tham tán – Phó Đại sứ nước cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam.

Đoàn công tác gồm: ông Rahman Nurdun, Vụ trưởng Vụ Đông Á, Nam Á, Thái Bình Dương và Châu Mỹ La-tinh, TIKA; và ông Burak Saritarla, chuyên viên phòng Myanmar và Đông Nam Á, Vụ Đông Á, Nam Á, Thái Bình Dương và Châu Mỹ La-tinh, TIKA. Mục đích chuyến thăm và làm việc nhằm trao đổi nội dung hợp tác song phương giữa hai bên TCTK và TIKA trên cơ sở Biên bản Kỳ họp lần thứ 7 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác Kinh tế và Thương mại Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ năm 2017.

Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK, thay mặt Lãnh đạo TCTK giới thiệu về cơ cấu tổ chức, hoạt động của TCTK, trình bày những thuận lợi, khó khăn cũng như điểm mạnh điểm yếu TCTK cần khắc phục. Ông đề xuất hai bên tích cực triển khai các công việc cần thiết đi đến ký Biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác song phương trong lĩnh vực Thống kê giai đoạn 2018-2021. Đồng thời phía TCTK cũng mong muốn Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tài trợ kinh phí cho các hoạt động hợp tác song phương trong lĩnh vực Thống kê giai đoạn 2018-2021.

Trên cơ sở hiệu quả các hoạt động hợp tác năm 2016-2017, TCTK mong muốn tiếp tục hợp tác song phương với TIKA trong thời gian tới để nâng cao năng lực cho TCTK trong ba lĩnh vực Thống kê Giá, Thống kê Công nghiệp và Thống kê Nông nghiệp;

Tại buổi làm việc, hai bên đều bày tỏ nguyện vọng thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững nhằm tăng cường xây dựng năng lực cho Tổng cục Thống kê và góp phần củng cố quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Trên cơ sở tìm hiểu và đánh giá, phía Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý hỗ trợ kỹ thuật để nâng cao năng lực cho TCTK trong ba lĩnh vực Thống kê Giá, Thống kê Công nghiệp và Thống kê Nông nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác:

 

Đoàn cơ quan Hợp tác và Điều phối Thổ Nhĩ Kỳ (TIKA)
Đại diện Lãnh đạo TCTK tiếp Đoàn TIKA
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa cơ quan hai nước
Đại diện cơ quan hai nước cùng chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

 

 

 

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15/05/2019)
  Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thống kê - Hành trình về nguồn đầy cảm xúc (15/05/2019)
  Lễ Kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946 - 06/5/2019) (06/05/2019)
  Hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính toán chỉ số giá bất động sản (25/04/2019)
  Thông báo của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Trung ương về việc điều tra bổ sung số người bị bỏ sót trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (24/04/2019)