English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tổng cục Thống kê và Cơ quan Thống kê quốc gia Italia ký Thỏa thuận thực hiện Dự án “Cải thiện Hệ thống Thông kê quốc gia Việt Nam” (08:22 11/06/2018)

 

Chiều ngày 8 tháng 6 năm 2018, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) và Cơ quan Thống kê quốc gia Italia (ISTAT) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận thực hiện Dự án “Cải thiện Hệ thống Thông kê quốc gia Việt Nam”.  Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK và bà Marina Gandolfo, Vụ trưởng Vụ quan hệ quốc tế ISTAT đồng chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc hai cơ quan.

Hai cơ quan cùng xác định những lĩnh vực để tăng cường năng lực thống kê cho TCTK nhằm cải thiện vai trò điều phối của TCTK trong hoạt động Thống kê: Đánh giá tình hình sản xuất số liệu trong các lĩnh vực thống kê năng lượng, thống kê môi trường và biến đổi khí hậu; (2) Cải thiện kỹ năng quản lý/ kỹ năng quản trị; (3) Nâng cao năng lực cho công chức thống kê; (4) Tăng cường năng lực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) để phổ biến thông tin thống kê và xây dựng kho dữ liệu/cơ sở dữ liệu tổng hợp.

Căn cứ theo những lĩnh vực ở trên, các hợp phần trong Dự án được xác định gồm: (1) Xây dựng năng lực thể chế; (2) Thống kê năng lượng; (3) Thống kê môi trường và biến đổi khí hậu; (4) Phổ biến thông tin và truyền thông; (5) Công nghệ thông tin và truyền thông ICT.

Hai bên cũng đồng thuận chỉ định những chuyên gia phù hợp thực hiện vai trò đầu mối kỹ thuật cho từng hợp phần. Đầu mối các hợp phần sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau thực hiện các hoạt động kỹ thuật như đã xác định trong kế hoạch hoạt động của Dự án. Dự án sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2021 và một ban  Ban quản lý Dự án chung cũng được thành lập nhằm triển khai thực hiện, giám sát tiến độ và kết quả Dự án.

 Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Nguyễn thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK nhấn mạnh: “ TCTK cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc nội dung các hợp phần trong Dự án” đồng thời cảm ơn ISTAT đã giúp TCTK nâng cao năng lực Thống kê về các lĩnh vực mà 2 bên vừa ký kết./.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết Thỏa thuận:

Đại diện Lãnh đạo cơ quan thống kê hai nước ký kết Thỏa thuận
Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

 

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15/05/2019)
  Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thống kê - Hành trình về nguồn đầy cảm xúc (15/05/2019)
  Lễ Kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946 - 06/5/2019) (06/05/2019)
  Hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính toán chỉ số giá bất động sản (25/04/2019)
  Thông báo của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Trung ương về việc điều tra bổ sung số người bị bỏ sót trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (24/04/2019)