English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Hội nghị tập huấn điều tra dân số và nhà ở năm 2019 các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng (08:55 06/09/2018)

Sáng 5-9, Cục Thống kê tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn điều tra tổng duyệt Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Hội nghị tập huấn điều tra dân số và nhà ở năm 2019 các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng

 

Cuộc điều tra tổng duyệt Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được tổ chức với mục đích: hoàn thiện các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ tổng điều tra và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu thập, tổng hợp kết quả Tổng điều tra dân số năm 2019; nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực tổ chức chỉ đạo về tất cả các công đoạn của cuộc tổng điều tra dân số năm 2019 cho các cán bộ nòng cốt của ban chỉ đạo các địa phương; tổng kết những bài học kinh nghiệm quan trọng để triển khai áp dụng trong cuộc tổng điều tra dân số năm 2019 vào thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh nhấn mạnh: những số liệu của đợt tổng điều tra sẽ là thông tin quan trọng giúp cho tỉnh hoạch định, xây dựng chính sách liên quan đến phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, vì vậy các điều tra viên cần nghiêm túc tiếp thu những kiến thức đã được tập huấn để triển khai trên thực địa. Đợt tổng điều tra lần này hoàn toàn ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra và xử lý thông tin nên đòi hỏi các điều tra viên phải giỏi công nghệ thông tin để áp dụng trong thực tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh cụ thể hóa các văn bản của Trung ương để triển khai cho cấp huyện và các xã, phường thực hiện. Đồng thời tham mưu cho tỉnh bổ sung các cán bộ vững nghiệp vụ, giỏi công nghệ thông tin tham gia vào tổng duyệt điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Ngoài nguồn lực của trung ương tỉnh sẽ bổ sung thêm những kinh phí cần thiết để phục vụ cho cuộc tổng điều tra đạt kết quả tốt nhất.

Đồng thời, đề nghị các đồng chí là quan sát viên của các Bộ, ngành Trung ương tham gia, đóng góp ý kiến trong quá trình tổ chức thực hiện phương án điều tra tổng duyệt tại địa phương để ngành Thống kê tỉnh Quảng Ninh thực hiện tốt nhiệm vụ Trung ương giao. Bên cạnh đó, các đồng chí là cán bộ thuộc Tổng Cục Thống kê tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ tỉnh để tổ chức thành công cuộc Điều tra tổng duyệt Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại Quảng Ninh. 

Hội nghị tập huấn diễn ra trong các ngày từ mùng 5 đến 10-9-2018 với 60 học viên tham gia tập huấn được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về vai trò, nhiệm của điều tra viên; công tác kiểm tra, giám sát; những vấn đề chung trong công tác lập bảng kê, hướng dẫn lập bảng kê, mẫu phiếu điều tra; hướng dẫn cài đặt phần mềm CAPI và thực hiện điều tra thu thập thông tin trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để tiến hành điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn.

Sau khi kết thúc tập huấn các học viên tiến hành điều tra thực nghiệm tại 3 địa phương gồm TX Quảng Yên, huyện Vân Đồn và TP Cẩm Phả từ ngày 18 đến 22-9 và có báo cáo nghiệm thu kết quả điều tra./.

Nguồn: http://www.quangninh.gov.vn

 
CÁC TIN KHÁC
  Hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính toán chỉ số giá bất động sản (25/04/2019)
  Thông báo của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Trung ương về việc điều tra bổ sung số người bị bỏ sót trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (24/04/2019)
  Đoàn Cơ quan Thống kê Hàn Quốc thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê Việt Nam (23/04/2019)
  Đoàn công tác trung ương giám sát Tổng điều tra dân số và nhà ở tại Thái Bình (19/04/2019)
  Việt Nam - Số liệu thống kê chủ yếu quý I năm 2019 (16/04/2019)