English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Đoàn Cơ quan Thống kê Hàn Quốc thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê Việt Nam (15:03 23/04/2019)

 

Từ ngày 22 – 27/4/2019, Đoàn Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KOSTAT) do ông Eun Sunhyun – Tổng Vụ trưởng phụ trách Trung tâm dữ liệu làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê Việt Nam (TCTK). Đây là kỳ họp thứ 23 trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa hai cơ quan.

Sáng ngày 23/4/2019, tại Hà Nội, TCTK đã có buổi tiếp xã giao Đoàn KOSTAT. Ông Phạm Quang Vinh - Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi đón tiếp. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc cơ quan TCTK.

Trong các ngày làm việc, hai bên sẽ tập trung trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung sau: (1) Công tác xây dựng và hoạt động Trung tâm Big Data; (2) Đăng ký dân sự và thống kê hộ tịch (CRVS); (3) Trực quan hóa số liệu thống kê; (4) Công tác đánh giá năng lực công chức; (5) Hoạt động thống kê địa phương.

Tại buổi đón tiếp, ông Phạm Quang Vinh – Phó Tổng cục trưởng TCTK hoan nghênh chuyến công tác của Đoàn, đồng thời bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn những hỗ trợ tích cực và hiệu quả từ phía KOSTAT dành cho Thống kê Việt Nam trong thời gian qua, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công chức trong ngành Thống kê Việt Nam cũng như các nghiệp vụ chuyên môn của ngành. Ông hi vọng rằng sau chuyến công tác của Đoàn KOSTAT lần này, Thống kê Việt Nam có thể rút ra những bài học từ kinh nghiệm của KOSTAT và hai bên sẽ giúp đỡ lẫn nhau trong việc tăng cường các hoạt động thống kê mà hai bên cùng quan tâm và thảo luận.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn sẽ làm việc với Cục Thống kê Quảng Ninh và Cục Thống kê Đà Nẵng nhằm tìm hiểu về hoạt động thống kê của Việt Nam tại các địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp:

 

Ông Phạm Quang Vinh - Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại buổi tiếp Đoàn
Ông Eun Sunhyun – Tổng Vụ trưởng phụ trách Trung tâm dữ liệu KOSTAT phát biểu tại buổi đón tiếp
Đoàn Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KOSTAT)
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15/05/2019)
  Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thống kê - Hành trình về nguồn đầy cảm xúc (15/05/2019)
  Lễ Kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946 - 06/5/2019) (06/05/2019)
  Hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính toán chỉ số giá bất động sản (25/04/2019)
  Thông báo của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Trung ương về việc điều tra bổ sung số người bị bỏ sót trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (24/04/2019)